Thứ Năm Thánh Lễ Tiệc Ly: Bắt chước Thầy Giêsu

Thái Hà (13.04.2017) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau”. (Ga 13,1-15)

Image result
Ảnh minh họa (google)

Trên các phương tiện truyền thông, người ta thường tôn vinh những người biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn, những người biết hy sinh vì cộng đồng… như những tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Trong bữa tiệc ly, Đức Giêsu đã nêu gương phục vụ cho các môn đệ khi Người cởi áo khoác ngoài, lấy nước và cúi xuống rửa chân cho các ông ngay trong bữa ăn. Lẽ thường, trò phục vụ Thầy, đầy tớ rửa chân cho ông chủ; nhưng Đức Giêsu đã làm ngược lại để nêu gương cho các môn đệ biết bắt chước Người mà phục vụ anh chị em mình.

Là môn đệ Thầy Giêsu, chúng ta cũng được mời gọi bắt chước Thầy: hạ mình phục vụ tha nhân trong yêu thương. Việc phục vụ này không hạ thấp nhân phẩm, nhưng làm cho chúng ta trở nên nhân bản hơn, trưởng thành hơn, và nhất là, giống Đức Giêsu hơn.

Cầu nguyện: Lạy chúa Giêsu, Chúa đã hạ mình trong cuộc Nhập thể, sống cuộc đời vất vả và chết thảm sầu trên Thánh giá để chúng con được sống muôn đời. Xin giúp chúng con cũng biết bắt chước Chúa hạ mình phục vụ để anh chị em chúng con được sống dồi dào hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.