Thứ Năm Thánh Martinô Porres: Tìm kiếm

Thái Hà (03.11.2016) – “Hoặc người phụ nữ nào có mười đồng quan, mà chẳng may đánh mất một đồng, lại không thắp đèn, rồi quét nhà, moi móc tìm kiếm cho kỳ được?” (Luca 15,8)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Một người phụ nữ bị mất một đồng bạc. Hình ảnh này làm tôi tưởng tượng bà đánh mất một thứ gì đó thuộc bên trong, một ơn lành hoặc một sự vô tư nào đó.

Khi phạm tội, tôi luôn luôn cảm thấy mình đã đánh mất một cái gì đó. Hồng ân là thứ vô cùng quý giá mà Thiên Chúa đã rộng tay ban phát cho chúng ta, nhưng tâm hồn chúng ta chứa quá nhiều thứ khác nên không thể nhận thấy.

Người phụ nữ trong bài Tin Mừng hôm nay đã thắp đèn lên và quét dọn hết mọi nơi trong nhà của bà để tìm đồng bạc bị mất. Hành động này của bà đã thúc đẩy tôi tìm kiếm khắp nơi trong lương tâm mình, thúc đẩy tôi xin Chúa ban cho sự khôn ngoan, sự tha thứ và thúc đẩy tôi tìm đến tòa giải tội. Thiên Chúa sẽ gặp gỡ chúng ta ở đó, trong một ngôi nhà được cất lên để Thiên Chúa hiện diện.

Không có niềm vui nào so sánh được với niềm vui được tiếp tục đón nhận hồng ân Chúa ban. Không có cảm giác nào giống như cảm giác được sống trong ánh sáng và trật tự của Thiên Chúa. Và chắc hẳn rằng các thiên thần cũng cùng niềm vui với tôi, một người con của Thiên Chúa đã xin được hưởng gia tài của mình là lòng thương xót của Người.

Elizabeth Duffy

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa ở sâu thẳm trong tâm hồn con, trong lương tâm của con, thế mà bao lần con cứ tìm kiếm Ngài ở bên ngoài con, nơi những thứ phù vân mà con cứ lầm tưởng là đã tìm thấy Ngài.

Quyết tâm: Tập lắng nghe tiếng nói của lương tâm.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.