Thứ Năm Tuần II Phục Sinh: Cõi trường sinh và kiếp trầm luân

Thái Hà (12.04.2018) – Ai tin vào Người Con, thì có sự sống đời đời; còn kẻ nào không vâng phục Người Con thì sẽ không thấy sự sống, những cơn thịnh nộ của Thiên Chúa ở lại trên kẻ ấy. (Ga 3,31-36)

Ảnh minh họa (Google)

Sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo, số 163, dạy rằng: “Đức tin là khởi điểm của cuộc sống vĩnh cửu”.

Khi viết Tin Mừng, thánh Gioan muốn cho độc giả của mình tin vào Đức Giêsu để được sự sống vĩnh cửu. Qua trình thuật Tin Mừng hôm nay, tác giả đưa ra bốn lý do để độc giả thấy tại sao phải tin vào Đức Giêsu. Lý do đầu tiên là Đức Giêsu có nguồn gốc thiên giới. Lý do thứ hai là Đức Giêsu nói những chuyện thánh thiêng. Lý do thứ ba là Đức Giêsu nắm giữ vương quyền trên trời dưới đất. Và lý do cuối cùng là đời sống vĩnh cửu được dành cho những ai tin vào Người.

Là con người, ai cũng muốn được hưởng sự sống vĩnh cửu thay vì cái chết đời đời. Chẳng ai muốn mình phải rơi vào kiếp trầm luân. Mà điều kiện tiên quyết để được hưởng sự sống vĩnh cửu là đức tin. Mỗi Kitô hữu không chỉ tin mà còn phải hành động theo điều đã tin với lòng phó thác trọn vẹn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết trung thành với đức tin của mình và làm cho đức tin đó sinh hoa kết quả trong cuộc sống hằng ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.