Thứ Năm Tuần II Thường Niên: “Nhiều kẻ đến cùng Người”

Thái Hà (19.01.2022) – Khi ấy, Chúa Giêsu cùng các môn đệ lui về bờ biển, đám đông từ Galilêa theo Người, và từ Giuđêa, Giêrusalem, Iđumê, bên kia sông Giođan, miền Tyrô và Siđôn, nhiều kẻ đến cùng Người, khi nghe biết tất cả những việc người đã làm. Vì đông dân chúng, nên Người bảo các môn đệ liệu cho Người một chiếc thuyền, kẻo họ chen lấn Người. Vì chưng, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, nên bất cứ ai mắc bệnh tật gì đều đến gần để động đến Người. Và những thần ô uế vừa thấy Người, liền sụp lạy và kêu lên rằng: “Ngài là con Thiên Chúa”, nhưng Người nghiêm cấm chúng không được tiết lộ gì về Người. (Mc 3,7-12)

Trang Tin Mừng hôm nay thuật lại đã có rất đông dân chúng tìm đến với Chúa Giêsu sau khi nghe biết tất cả những việc Người đã làm. Những người tìm đến với Chúa Giêsu ngày hôm đó có lẽ ai cũng mang nơi mình một mong muốn, một động cơ nào đó. Ước mong được khỏi bệnh, được giải thoát khỏi một khổ đau, được thực hiện hóa một ước mơ, hay đơn giản chỉ là để thỏa mãn trí tò mò của mình về nhân vật có tên là Giêsu. Mỗi người một suy tính riêng, một tâm trạng riêng khi đến với Người. Liệu rằng trong vô số những ước mơ của đám đông ngày ấy, có mong ước nào cũng giống như mong ước của chính Chúa Giêsu. Người cũng có một ước mong, mong ước con người được nhận ra tình yêu của Thiên Chúa, nhận ra cùng đích đích thực của một đời người là gì. Ngày hôm nay cũng có rất đông người tìm đến nhà thờ, và mỗi người cũng mang nơi mình một ước mơ. Còn bạn? Ước mơ của bạn là gì khi tìm đến với Người?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Người thấu suốt cõi lòng chúng con, xin soi sáng và lấp đầy lòng tin yếu kém của chúng con, xin giúp chúng con nhận ra rằng cuộc sống không chấm dứt nơi trần thế này. Xin đừng để chúng con mãi mê tìm kiếm những điều mang lại hạnh phúc đời này mà quên đi việc chuẩn bị cho cuộc sống mai hậu đời sau. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.