Thứ Năm Tuần II Thường Niên: Theo Chúa để được gì

Thái Hà (18.01.2024) – Từ miền Galilê, người ta lũ lượt đi theo Đức Giêsu. Và từ miền Giuđê, từ Giêrusalem, từ xứ Iđumê, từ vùng bên kia sông Giođan và vùng phụ cận hai thành Tia và Xiđôn, người ta lũ lượt đến với Người, vì nghe biết những gì Người đã làm. (Mc 3,7-12)

Trong thời gian dịch bệnh Côvid-19 bùng phát mạnh, các nhà thờ phải đóng cửa. Nhiều người khát khao được đến nhà thờ để cầu nguyện, mong có được trợ lực tinh thần để có sức đối diện với khó khăn.

Trong Bài Tin Mừng hôm nay, chỉ bằng vài câu ngắn gọn, thánh Máccô đã mở ra trong trí tưởng tượng của người đọc một đoàn người đông đảo từ khắp nơi, lũ lượt đến với Đức Giêsu. Có lẽ chính lời giảng và phép lạ Đức Giêsu đã thực hiện, là động lức khiến cho người ta sẵn sàng vượt đường xa để đến với Người. Trong đám đông ấy, tuy có người đến chỉ vì tò mò hay theo hiệu ứng đám đông. Cũng có những người đến với tính toán thực dụng, mong được khỏi một căn bệnh nan y nào đó. Nhưng chắc hẳn vẫn có những người đến với Chúa với lòng mộ mến.

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu mời gọi chúng ta biết chạy đến với Chúa với tất cả con người của mình để được Chúa chữa lành và bổ sức cho.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết đặt Chúa làm lẽ sống và là cùng đích cuộc đời chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…