Thứ Năm Tuần III Mùa Chay: Đố kỵ

Thái Hà (11.03.2021) – Bấy giờ Đức Giêsu trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên. Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo: “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bêendêbun mà trừ quỷ”. (Lc 11,14-23)

Trong tác phẩm “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, Chu Du vì ghén tức Gia Cát lượng tài trí hơn mình, nên đã bao lần đang tâm hãm hại mà không được. Cuối cùng, Chu Du uất hận mà chết.

Chứng kiến phép lạ Đức Giêsu trừ quỷ, nhiều người Do Thái vẫn không tin nhận Người là Thiên Chúa. Vì sự ích kỷ, ghen ghét và đó kỵ, họ đã không để cho lòng thương xót của Chúa đụng chạm và biến đổi tâm hồn mình.

Ngày nay, như người Do Thái xưa, nhiều người cũng chối từ sự hiện diện của Thiên Chúa. Họ khép lòng mình lại trước lời mời gọi hoán cải của tâm hôn, một lời mời gọi dẫn đến cuộc sống viên mãn trong tình yêu của Chúa. Mùa Chay mời gọi chúng ta hãy loại bỏ tính đố kỵ và luyện tập cho mình có một tâm hồn bén nhạy, ngõ hầu nhận ra được lời mời gọi hoán cải của Chúa qua các biến cố của cuộc sống hằng ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết hoán cải và cải biến tâm hồn để được sống trong ân nghĩa Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…