Thứ Năm Tuần III Phục Sinh: Thiên Chúa dạy dỗ

Thái Hà (09.05.2019) – Hết mọi người được Thiên Chúa dạy dỗ, vậy phàm ai nghe và đón nhận giáo huấn của Chúa Cha, thì sẽ đến với tôi. (Ga 6, 44-51)

Ảnh minh họa (Google)

Người cha dạy cho con trai về sự tồi tệ của việc đi chơi khuya và sáng thức trễ: con sẽ chẳng là gì nếu không cải hóa cuộc sống. Hãy xem những con chim còn thức sớm để bắt côn trùng – Thế nhưng côn trùng đó thì sao? Vì thức sớm chúng mới bị bắt đấy thôi. – Này con, những con côn trùng đó suốt đêm không ngủ, chúng đang trên đường về nhà.

Con người vốn dĩ là những thụ tạo yếu đuối và đầy tội lỗi, nhưng Thiên Chúa luôn yêu thương và dạy dỗ để họ có thể nhận biết và đến với Người. Thiên Chúa đã dạy dỗ con người qua các tổ phụ, các ngôn sứ, và sau cùng, Người Sai Con Một đến trần gian để cứu độ nhân loại. Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nói với dân chúng rằng: “Hết mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy dỗ”. Thật vậy, con người phải cần đến ân sủng, ơn soi sáng của Thiên Chúa, để có đức tin và sự sống đời đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con là những người lữ hành đang trên hành trình tiến về nhà Chúa. Xin cho chúng con biết lắng nghe, thực hành Lời Chúa dạy để sống mỗi ngày một tốt hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.