Thứ Năm Tuần IV Mùa Vọng: Ngợi khen Chúa

Thái Hà (22.12.2016) – Khi ấy, Bà Maria nói: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi”. (Lc 1,46-56)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong cuộc sống, khi lãnh nhận sự giúp đỡ hay ân huệ của ai thì ta phải cám ơn và tri ân người đó. Hồng ân lãnh nhận càng to lớn thì lời cám ơn càng tha thiết, nồng nàn.

Lời Thiên Chúa hứa ban Đấng Cứu độ từ ngàn xưa mà bao thế hệ dân Israel vẫn mong chờ, giờ đây được bày tỏ và thực hiện nơi cô thôn nữ bé nhỏ là Đức Maria. Trước niềm vui lớn lao vĩ đại này, Mẹ đã không thể không vui mừng cất lời chúc tụng Thiên Chúa qua Bài ca Ngợi khen – Magnificat.

Hồng ân cứu độ đã được Đức Giêsu Kitô hoàn tất cách đây hơn 2000 năm, nhưng ơn cứu độ đó không chỉ dừng lại nơi dân Israel hay nơi Mẹ Maria ngày xưa, mà còn chảy dọc theo dòng lịch sử nhân loại và đang thực hiện nơi cuộc sống của mỗi chúng ta. Chính vì vậy, Bài ca Ngợi khen không chỉ là lời ca tụng của Đức Maria, của dân Israel, mà còn phải là bài ca tri ân Thiên Chúa của chúng ta, của tôi, của bạn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con nhận ra muôn hồng ân Chúa đang tuôn đổ trên con trong mọi biến cố hằng ngày, để đời con luôn là bài ca chúc tụng tình yêu của Ngài. Amen.

Suy niệm Lời Chúa hằng ngày.

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.