Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh: Đón nhận người khác

Thái Hà (11.05.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với người Do Thái rằng: “Ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy”. (Ga 13,16-20)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong bài phát biểu nhân dịp bệnh viện Gemelli trao tặng mẹ Têrêsa Calcutta bằng danh dự về y khoa, mẹ nói: “Xin quý vị hãy luôn phục vụ và yêu mến sự sống. Khi nào gặp một phụ nữ phân vân, không biết nên chọn việc giữ thai hay phá bỏ, xin quý vị đừng bỏ người ấy trong cô đơn. Xin hãy nói với họ: Dòng Thừa Sai Bác Ái có một nhà dành riêng cho cá bà mẹ lầm lỡ”.

Kitô giáo là đạo của tình yêu. Đây là tình yêu của Thiên Chúa nhập thể làm người để chung chia cuộc sống và hòa nhịp với những vui buồn của phận người, đồng thời, để hiến dâng mạng sống làm giá chuộc mọi người.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu mời gọi mỗi chúng ta phác họa lại  chân dung của Vị Thiên Chúa tình yêu bằng cách rập khuôn đời mình theo cuộc đời của Đức Giêsu qua việc phục vụ và đón nhận người khác. Qua hành động chào đón người khác này, chúng ta đón tiếp chính Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết luôn sống tinh thần phục vụ cách khiêm nhường và hân hoan đón nhận những người mà Chúa sai đến trong cuộc đời con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.