Thứ Năm Tuần V Mùa Phục Sinh: Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy

Thái Hà (19.05.2022) – Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người. Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn. (Ga 15,9-11)

Yêu mến Chúa là ở lại trong tình yêu của Chúa. Yêu mến Chúa là đến và học cùng Chúa. Lời Chúa luôn là sứ điệp của tình yêu, vì nơi ấy chất chứa một kho tàng của sự “yêu thương” đích thực là chính Chúa Giêsu. Chúa Giêsu vì yêu mến chúng ta, nên Người đã chấp nhận chịu chết vì chúng ta, chấp nhận trở nên Tấm Bánh bé nhỏ nơi Nhà Tạm để chúng ta đến đón rước và chiêm ngắm Người, để Người ở trong chúng ta, cũng như để chúng ta luôn được ở trong Người.

Không có tình yêu nào vĩ đại cho bằng tình yêu của người dám hy sinh tính mạng vì người mình yêu. Và tình yêu đích thực đó chính là Thập Giá Chúa Kitô. Nơi ấy, Thiên Chúa đã yêu mến thế gian đến tột cùng. Yêu thương là thế đấy, yêu thương là phải chấp nhận mọi sự để có thể được ở cùng người mình yêu, là chấp nhận “hủy mình” ra không.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi người chúng con, mỗi ngày sống cũng biết dẹp bỏ đi lòng hận thù, sự ghen ghét để chỉ còn lại nơi mình sự yêu thương dành cho anh chị em. Và chính khi ấy, chúng con cũng sẽ được yêu thương bởi chính anh chị em chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.