Thứ Năm Tuần V Phục Sinh: Niềm vui của anh em

Thái Hà (23.05.2019) – Đức Giêsu nói rằng: “Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn”. (Ga 15,9-11)

Ảnh minh họa (Google)

G.Bossis viết rằng: “Hãy biến mỗi một hành vi của ta thành một cử chỉ biểu lộ yêu mến Chúa, cách thật đơn giản, thật bình thường bằng việc chấp nhận hoàn toàn và vui vẻ giây phút hiện tại”.

“Theo Đức Giêsu”, không chỉ là vác thập giá mình mỗi ngày mà còn là sống màu nhiệm phục sinh với Người trong từng giây phút hiện tại. Hành trình theo Đức Giêsu của người môn đệ có thể gặp chông gai, thử thách nhưng họ không cô đơn, vì luôn có Chúa ở cùng. Chúa trở thành niềm vui của họ. Tin Mừng cứu độ là tin mừng niềm vui, chứ không phải tin buồn.

Thánh Phanxicô Salêsiô diễn tả rất hay: “Một vị thánh buồn là một vụ thánh đáng buồn”. Vì thế, một Kitô hữu không cảm nghiệm được niềm vui vì có Chúa thì đời sống của người đó vẫn chưa được biến đổi hoàn toàn. Chúng ta cần để niềm vui Tin Mừng chiếu tỏa trong đời sống của mình và trên toàn thế giới, ngõ hầu danh Chúa được mọi người yêu mến.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con sống niềm vui Tin Mừng hằng ngày trong cuộc sống của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.