Thứ Năm Tuần V Phục Sinh: Ở lại trong Chúa

Thái Hà (06.05.2021) – “Hãy ở lại trong tình thương của Thầy, để niềm vui của anh em được nên trọn vẹn”. (Ga 15,9-11)

Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu là vị thánh lớn nhất của thế kỷ XX. Chị chẳng làm việc gì có giá trị bên ngoài: không truyền giáo, không viết sách suy tư thần học, không làm phép lạ và cũng không tử đạo. Chỉ sống kết hiệp với Chúa từng giây phút qua mọi công việc tầm thường của một nữ tu dòng kín. Chị viết: “Tôi muốn có một quả tim bao la để yêu mến Thiên Chúa, để ôm ấp tất cả nhu cầu của Giáo hội”.

Lời mời gọi “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy” không chỉ dành cho các môn đệ, những người luôn ở bên Chúa, mà còn cho tất cả mọi người. “Ở lại” có nghĩa là lắng nghe và tuân giữ giới răn yêu thương mà Chúa đã dạy. Ở lại trong tình yêu của Chúa cũng có nghĩa là chúng ta phải ở lại trong nhau. Thánh Gioan viết rằng: “Nếu ai nói: “Tôi yêu mến Thiên Chúa” mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối”. Việc “Ở lại” ấy được thể hiện một cách cụ thể bằng những hy sinh trong cuộc sống thường ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết ở lại với tha nhân trong tình yêu như Chúa đã yêu thương và ở lại với chúng con qua bí tích Thánh Thể. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…