Thứ Năm Tuần V Phục Sinh: Tôn trọng nhau

Thái Hà (18.05.2017) – Bấy giờ Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy”. (Ga 15,9-11)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Năm 1963, tại Washington, khoảng 200.000 người lắng nghe Martin Luther King nói chuyện. Ông kể: “Tôi ước mơ một ngày kia, trên những cánh đồng miền Georgia, con cháu của những người nô lệ và những người chủ nô sẽ ngồi với nhay trong một bàn tiệc huynh đệ”.

Như Martin Luther King, ngày nay người ta cũng luôn mơ ước về một thế giới gốm những con người đối xử bình đẳng, huynh đệ và yêu thương nhau. Thế nhưng, người ta luôn cảm thấy thất vọng vì sự hận thù, bạo lực và chiến tranh vẫn xảy ra mỗi ngày.

Con người, do hậu quả của tội nguyên tổ, thích làm điều xấu hơn điều tốt nên không thể yêu thương nhau bền lâu được. Vì thế, để có thể tôn trọng và yêu nhau, chúng ta phải ở trong Thiên Chúa, vì Người là suối nguồn tình yêu vô tận và tinh tuyền. Tuy nhiên, để ở lại trong Chúa, chúng ta phải tuân giữ lời Đức Giêsu truyền dạy, như Người đã nói: “Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết thực hành lời Người dạy, để con có thể yêu thương và tôn trọng mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.