Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh: Có Chúa và vắng Chúa

Thái Hà (25.05.2017) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy”. (Ga 16,16-20)

Image result for john 16,16-20)
Ảnh minh họa (Google)

Có một cụ già rất yêu mến Kinh Thánh. Hằng ngày, cụ đến bệnh việc đọc Lời Chúa cho các bệnh nhân nghe. Về sau, khi biết đôi mắt sắp bị mù không thể đọc Kinh Thánh, cụ buồn lắm. Nhưng tình yêu với Lời Chúa thì quá lớn. Vì thế, cụ đi lên núi học thuộc lòng các sách Tin Mừng, để rồi vui vẻ trở lại và tiếp tục chia sẻ Lời Chúa.

Đức Giêsu mặc khải cho các Tông đồ về cuộc khổ nạn và phục sinh: Người sẽ bị bắt, chịu đóng đinh, bị giết chết và được mai táng trong mồ ba ngày. Đó chính là thời gian các Tông đồ không thấy Người; sau đó, Người sống lại và gặp các ông. Khi ấy, các ông lại được thấy Người và các ông sẽ vui mừng.

Hiện nay, chúng ta không thấy Đức Giêsu cách tỏ tường, nhưng chúng ta sẽ gặp Người trong ngày tận thế khi Người đến xét xử người tốt và kẻ xấu. Trong ngày đó, kẻ xấu se đau khổ, còn người tốt sẽ vui mừng.

Vậy, để được mừng vui gặp gỡ Đức Giêsu, ngày hôm nay, chúng ta phải sống tốt lành, thánh thiện và bác ái với mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết sống yêu thương, phục vụ để trở nên những người tốt, hầu có được niềm vui khi gặp Ngài trong ngày Ngài quang lâm. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.