Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh: Lo buồn và niềm vui

Thái Hà (09.05.2024) – Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui. (Ga 16,16-20)

Người ta thường lo buồn sầu khổ khi phải rời bỏ khung cảnh mà mình yêu thích, hoặc phải xa lìa người mà mình yêu thương. Sự ra đi của Đức Giêsu là nguyên nhân khiến cho các môn đệ lo buồn sầu khổ.

Thế nhưng Đức Giêsu không ra đi mãi mãi. Trên hành trình thi hành sứ vụ công khai, không ít lần Đức Giêsu đã tiên báo rằng, Người sẽ lên Giêrusalem, sẽ bị nộp cho những người ngoại bang và bị giết chết, nhưng ngày thứ ba Người sẽ sống lại. Người sẽ trở lại, và trở lại trong vinh quang, trong sự sống viên mãn và vĩnh cửu. Các môn đệ sẽ vui mừng khi gặp lại Người, bởi biết rằng họ có niềm hy vọng được hướng sự sống đời đời trong vình quang của Đức Giêsu.

Cũng giống như các môn đệ xưa, giữa cảnh đời thế sự thăng trầm, nhiều đau khổ, chúng ta không bao giờ tuyệt vọng nhưng luôn chan chứa niềm vui, bởi Đức Giêsu là Đấng đã phục sinh hằng ở cùng chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho lòng chúng con bừng cháy niềm vui vì có niềm hy vọng được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu muôn đời trong Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…