Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh: Ra đi – trở về

Thái Hà (18.05.2023) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy”. (Ga 16,16-20)

Biến cố bị quật ngã trên đường Đa-mát đã làm Phaolô tỉnh ngộ và nhận rằng mình sai lầm mà trở về với Thiên Chúa. Về sau thánh Phaolô miêu tả biến cố này như sự thay đổi tận gốc rễ cuộc sống của ngài, vì đó là ơn gọi trực tiếp đến từ Đức Giêsu Phục Sinh.

Câu nói của Đức Giêsu: “Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy” ám chỉ việc Người ra đi trở về với Chúa Cha; “rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy: ám chỉ việc trở lại của Người. Tuy nhiên, trở về cùng Cha, hiệp thông với Chúa Cha sâu thẳm bao nhiêu thì Người càng ban tặng sự sống dồi dào cho nhân loại bấy nhiêu. Vì Chúa Cha là nguồn sự sống, đã ban sự sống lại và sự sống vinh quang cho Chúa Con để Chúa Con làm cho mọi người được sống và sống lại với Người trong ngày Người quang lâm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con trung thành chu toàn trong nhiệm vụ ở trần gian để con được hưởng niềm vui ngày Chúa quang lâm. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…