Thứ Năm Tuần VII Phục Sinh: Hiệp nhất

Thái Hà (06.06.2019) – Con ở trong họ và Cha ở trong con, để họ được hoàn toàn nên một. (Ga 17,20-26)

Nên một (Ảnh Internet)

Một hôm, trong cơn bão, Norbertô bị ngã ngựa và bất tỉnh lâu giờ. Khi tỉnh dậy, được đánh động sâu xa, từ một kỵ sĩ yêu chuộng thế gian, đam mê lạc thú, tìm kiếm lợi lộc, Norbertô bắt đầu cuộc đời nguyện cầu và sám hối. Đến khi ngài làm Giám mục, Giáo Hội lâm cảnh rối ren vì có hai giáo hoàng kình địch nhau. Norbertô đã cố công dàn xếp để Giáo Hội được hiệp nhất trong một  vị đại diện Chúa Kitô, đó là Đức Innôxentê II. Thánh Norbêrtô trở nên mẫu gương mưu cầu sự hiệp nhất.

Trong cuộc sống thường nhật, người ta dễ làm đổ vỡ các mối tương quan, trong khi lại rất khó khăn để hàn gắn. Lời châm chọc mỉa mai thường được sử dụng nhiều hơn lời cảm thông chia sẻ. Tính ganh tị, hiềm khích, chấp nhặt những điều vặt vãnh làm lòng người u tối trước những hành vi cao thượng, thuận hòa. Hận thù tàn phá hủy hoại tâm hồn, thế nhưng đáng buồn thay, vẫn rất nhiều, còn lòng quảng đại thứ tha, hòa giải để bình an lại hiếm xuất hiện.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết rằng: chỉ khi hiệp nhất với nhau trong Chúa, chúng con mới có được bình an cho chính mình và tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.