Thứ Năm Tuần VII Phục Sinh: Tình yêu trở lại

Thái Hà (16.05.2024) – Con đã cho họ biết danh Cha, và sẽ còn cho họ biết nữa, để tình Cha đã yêu thương con ở trong họ, và con cũng ở trong họ nữa”. (Ga 17,20-26)

Trong tuân huấn Amoris Lititia – Niềm vui của tình yêu, Đức Thánh Cha kêu gọi: Các Kitô hữu hãy là một dấu chỉ của lòng thương xót ở nhưgnx nơi mà cuộc sống gia đình chưa được trọng vẹn hay còn thiếu vắng bình an và niềm vui (số 6).

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cho thấy Người chính là hiện thận tình yêu hoàn hảo mà Chúa Cha dành cho nhân loại. Đặc biệt, tình yêu này sẽ luôn ở lại trong chúng ta là các môn đệ của Người. Hạn từ “tình yêu” được nhắc đến khoảng 300 lần trong Tân Ước. Tình yêu là món quà cao quý mà Thiên Chúa tặng ban cho nhân loại. Người cũng mời gọi chúng ta sẽ chia sẻ món quà “tình yêu” ấy cho tha nhân. Vào thời Giáo Hội sơ khai, tình yêu thương giữa các Kitô hữu đã khiến dân ngoại phải thốt lên: “Xem kìa, họ yêu thương nhau biết chừng nào”. Tình yêu chính là dấu chỉ giúp người khác nhận ra chúng ta là môn đệ của Đức Giêsu, và là cách thức tốt nhất để chúng ta thực thi việc truyền giáo.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn biết yêu mến mọi người, để qua đó mọi người nhận ra con là môn đệ của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…