Thứ Năm Tuần XI Thường Niên: Tha thứ

Thái Hà (22.06.2017) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên Trời cũng sẽ tha lỗi cho anh em”. (Mt 6,7-15)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong một đêm lạnh vào tháng 2 năm 2007, Chris Williams và gia đình đã bị một thanh niên mười bảy tuổi say rượu lái xe tông phải. Vụ tai nan khiến toàn bộ người thân của ông chết. Sau này, thay vì kết tội kẻ gây án, ông lại tha thứ cho anh. Ông giải thích: “Tôi tha thứ. Tôi không muốn nhớ những gì đã xảy ra ở quá khứ. Bây giờ là hiện tại, tôi tha thứ cho anh ta”.

Nhìn lại đời mình, chắc hẳn mỗi người chúng ta đều cảm thấy đau xót và chạnh lòng khi nhận ra rằng ta có nhiều điều thiếu sót, xúc phạm đến người khác, đặc biệt là đến Thiên Chúa, nhưng qua Đức Giêsu, chúng ta biết Thiên Chúa đã tha thứ tất cả cho chúng ta.

Tuy nhiên, để được Thiên Chúa tha thứ, chúng ta cũng phải tha thứ cho người khác như chính ta đã được Thiên Chúa thứ tha. Đây là điều chúng ta phải cam kết với Chúa trong Kinh Lạy Cha: “Xin tha tội cho chúng con, như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn nhớ đến sự bao dung của Ngài, nhờ đó, con biết sống quảng đại với mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.