Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên: Tin để được chữa lành

Thái Hà (01.07.2021) – “Hỡi con, con hãy vững tin, tội con được tha rồi”. (Mt 9,1-8)

Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam ở Vườn quốc gia Tam Đảo là nơi chăm sóc, điều trị vết thương trên thân thể và cả vết thương tâm hồn cho những con gấu tội nghiệm từng sống trong sợ hãi, bị đối xử tàn tệ. Đây là một trong những ví dụ cụ thể cho thấy ngày nay người ta quan tâm nhiều đến chữa trị cả thể xác lẫn tinh thần, không chỉ cho người mà con cho cả thú vật.

Đức Giêsu đến trần gian cũng chữa lành cho nhiều người. Người quan tâm đến cả thể xác lẫn tâm hồn của con người. Người bại liệt trong bài Tin Mừng được Chúa ban cho cuộc sống mới khi Người cho anh có thể đứng dậy đi về nhà, và chữa lành tâm hồn anh bằng cách tha hết các tội đã phạm.

Mỗi người chúng ta cũng được Chúa mời gọi hãy đứng dậy từ trong sự bại liệt tâm hồn của mình. Những đam mê, ham muốn, ảo vọng chỉ làm tâm hồn co nngười ra mê muội và đắm chìm trong tội lỗi. Để cứu con người, Chúa đã ban cho một phương thuốc để chữa trị vết thương lòng, đó là Tòa Giải Tội – nơi con người đón nhận lòng thương xót của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết từ bỏ con người cũ mà mặc lấy con người mới trong Đức Kitô, Đấng Cứu Độ chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…