Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên: Lòng bao dung không có giới hạn

Thái Hà (16.08.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Thầy không bảo là tha đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy”. (Mt 18,21-19,1)

Ảnh minh họa (Google)

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nói: “Khi ta biết tha thứ những điều nhỏ, thì cuộc đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn. Khi một người biết tự tha thứ cho mình thì đồng thời cũng phải biết tha thứ cho kẻ khác”.

Người ta vẫn thường nói: sống là chọn lựa. Khi một ai đó lỡ chọn lựa không đúng, người đó rất cần sự đồng cảm và tha thứ để đứng lên làm lại cuộc đời. Ngạn ngữ có nói: “Nhân vô thập toàn”; vì thế, có lúc chúng ta phải tha thứ cho người khác và có lúc cần được người khác tha thứ.

Hôm nay, Đức Giêsu dạy bài học về lòng bao dung tha thứ. Chúng ta không dừng lại nơi từ ngữ Đức Giêsu đã dùng “bảy mươi bảy lần”, nhưng là tiếp nhận “tinh thần” của câu nói ấy, nghĩa là tha thứ không được có giới hạn. Chúng ta hãy tha thứ cho người mình không quý mến, người đang thù ghét mình, người mình cho là không đáng, bất kể họ đã lầm lỗi bao nhiêu lần.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết lắng nghe Lời Chúa, luôn sống bao dung, quảng đại với tất cả mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.