Thứ Năm Tuần XX Thường Niên: Sẵn sàng

Thái Hà (23.08.2018) – Kẻ được gọi thì nhiều, mà người được chọn thì ít. (Mt 22,1-14)

Ảnh minh họa (Google)

Thống kê tuyển sinh của trường Đại học Y Dược TP HCM năm 2016 cho biết, khoảng 20.240 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng số thí sinh được nhận vào học chỉ có khoảng 1.600. Một số lượng khá khiêm tốn.

Trong cuộc sống chúng ta có muôn vàn điểu trớ trêu và nghịch lý. Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy hai trong số đó. Một là càng được sủng ái, thì càng xem thường sự sủng ái đó. Các quan khách được mời đến dự tiệc cưới con nhà vua đã từ khước ơn phúc nhà vùa ban là một minh chứng. Hai là coi ơn phúc như chuyện hiển nhiên thuộc về mình. Người đến dự tiệc cưới không mặc y phục lễ cưới minh chứng cho loại này.

Hai loại người trên cho ta bài học về thái độ đón nhận ơn thánh. Thái độ từ khước và xem thường ơn Chúa sẽ đưa đến sự hư vọng, hoặc bị tru diệt hoặc bị ném vào nơi tối tăm, nơi chỉ có khóc lóc và nghiến răng. Nhưng thái độ tôn trọng, luôn sẵn sàng đón nhận ơn Chúa ban lại là điều mang đến hạnh phúc và hoan lạc.

Cầu nguyện: Xin Chúa giúp chúng con luôn ý thức tôn trọng các ơn phúc Chúa đã ban và luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm hồn để lãnh nhận những hồng ân của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.