Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên: Cơ duyên

Thái Hà (05.09.2019) –  Bấy giờ Đức Giêsu  bảo ông Simon : ‘’ Đừng sợ, từ nay anh sẽ là người thu phục người ta’’. Thế là họ đưa thuyền vào bờ, rồi bỏ hết mọi sự mà theo Người (Lc 5,1-11)

“Từ nay anh sẽ trở thành người thu phục người ta”

Năm đó, anh đang ngồi trong quán cà phê thì có một người con gái bước đến hỏi: “An có phải là người mà dì Lan giới thiuệ để xem mắt hay không?” Ngẩng đầu lên thấy cô gái, chợt thấy đây là mẫu người mình thích, anh thầm nghĩ: “Đã lờ nhầm thì cho nhầm luôn”, bèn vui vẻ đáp: “Đúng vậy, mời cô ngồi”. Ngày kết hôn, anh liền đem sự thật nói với vợ, cô cười và đáp: “Ngày đó, em cũng không phải đi xem mắt, chỉ là mượn cớ để bắt chuyện với anh thôi…”

Trong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều cuộc gặp gỡ. Có những người ta gặp gỡ và qua đi, nhưng có những lần gặp gỡ để lại trong ta rất nhiều ý nghĩa Còn đối với người Kitô hữu, cuộc gặp gỡ giữa ta với Đức Giêsu là một định mệnh và đó là một hồng ân, thế nên, chúng ta đừng do dự mà hãy nắm chặt lấy nó. Hôm nay, Đức Giêsu đến với ông Phêrô, trao cho ông một phép lạ và một lời hứa, và ông đã đáp lại tiếng Chúa gọi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết nắm chặt lấy cơ duyên với Ngài và mau mắn dấn bước theo Ngài, không toan tính thiệt hơn. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.