Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên: Tâm hồn hướng thiện

Thái Hà (26.09.2019) –  Vua Hêrôđê nói : ‘‘Ông Gioan, chính ta đã chém đầu rồi. Vậy thì ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như thế.’’ Rồi vua tìm cách gặp Đức Giêsu (Lc 9,7-9)

(ảnh internet)

Thiên tài Albert Einstein đã từng thú nhận : ‘‘Tôi không có tài năng đặc biệt nào, tôi chỉ có sự tò mò nhưng đầy nhiệt huyết’’.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, thánh Luca thuật lại việc vua Hêrôđê muốn gặp Đức Giêsu chỉ vì ông muốn thỏa mãn trí tò mò, chứ không phải tìm kiếm chân lý. Thật ra, Hêrôđê muốn tận mắt chứng kiến một vài phép lạ Đức Giêsu làm như người ta đồn thổi về Người. Đây quả là một ý đồ tính toán đầy mưu mô của vua.

Ngày nay, nhiều người chỉ tìm hiểu về Chúa chứ không muốn tin Chúa, hoặc thử theo Chúa để xem mình có được lợi lộc gì chăng? Chúng ta đang tìm kiếm Chúa với một tâm hồn chất chứa đầy tò mò mưu mô, tính toán như vua Hêrôđê ngày xưa?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trước những khốn khó tứ về của cuộc sống trần gian, xin cho lòng chúng con luôn biết hướng về trời cao, để phó thác, tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa.. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.