Thứ Năm Tuần XXXIV Thường Niên: Hãy sẵn sàng

Thái Hà (29.11.2018) – Khi ấy Đức Giêsu nói rằng: “Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc.” (Lc 21,20-28)

Ảnh minh họa (Google)

Một bác sĩ đang khám bệnh, muốn xoa dịu cho cậu bé khỏi sợ hãi, nên vừa thao tác vừa trò chuyện: “Bé ơi, bé có biết phải làm sao để được thiên đàng không?” Đứa bé trả lời: “Phải chết trước đã thì mới được lên thiên đàng ạ!” Bác sĩ giật mình hỏi tiếp: “Đúng là vậy, nhưng trước khi chết minh phải làm gì?” Đừa bé ngây thơ trả lời vị bác sĩ: “Phải đi bác sĩ ạ!”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, thánh Luca tiếp tục sử dụng một loạt các diễn từ về ngày cánh chung. Nói đến cánh chung, nhiều người hay nghĩ đến tử chung: chết, phán xét, thiên đàng và hỏa ngục. Thế nhưng, cánh chung Kitô giáo còn vượt lên trên ý nghĩa đó, vì cánh chung là thời điểm con người được gặp gỡ Thiên Chúa.

Trong câu chuyện trên, cậu bé đã rất hồn nhiên khi nói đến cái chết và cậu cũng không sợ chết, vì nghĩ rằng đi gặp bác sĩ là sẽ chết, mà chết thì được lên thiên đàng. Đức Giêsu muốn chúng ta cũng phải luôn có thái độ sẵn sàng đón chờ ngày Chúa đến trong sự vui mừng và tin tưởng. Để có được như thế, chúng ta càn phải từ bỏ hết những gánh lo ở đời này để chỉ một lòng hướng lên Chúa mà thôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con luôn biết chuẩn bị sẵn sàng để đón chờ Chúa đến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.