Thứ Năm Tuần XXXIV Thường Niên: Nhận ra dấu chỉ

Thái Hà (25.11.2021) – “Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy đến, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc”. (Lc 21,20-28)

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn hoang mang lo sợ trước những lời đồn đoán về ngày tận thế. Nhưng thật ra, ngày cuối cùng của nhân loại vẫn là một ẩn số. Không ai có thể biết được chính xác ngày giờ sau hết ấy, ngoại trừ Thiên Chúa là Đấng làm chủ thời gian.

Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu tiên báo ngày Giêrusalem bị tàn phá. Hình ảnh này tiên trưng cho ngày cánh chung của nhân loại chúng ta. Đó là ngày Con Người sẽ ngự đến trong vinh quang. Chỉ khi nào ta nhận ra được những dấu chỉ của thời đại hôm nay để biết ăn năn sám hối, sống thức tỉnh và cầu nguyện thì khi ngày tận thế đến, ta sẽ vui mừng hân hoan vì được cứu rỗi như lời Chúa hứa.

Giữa một thế giới đầy xáo động, người Kitô hữu được mời gọi sống trong tâm thế sẵn sàng chờ ngày Cháu đến. Luôn trung thành với Lời Chúa và thi hành mệnh lệnh Chúa truyền ban trong cuộc sống thường nhật, đó chính là phương thế hữu hiệu nhất giúp chúng ta đạt được ơn cứu độ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết nhận ra những dấu chỉ của thời đại để sống thái độ sẵn sàng cho những ngày Chúa đến trong vinh quang. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…