Thứ Sáu – Cung Hiến Thánh Đường Thánh Phêrô và Phaolô: Lớn mạnh trong vinh quang Thiên Chúa

Thái Hà (18.11.2016) – Con há miệng và con hớp lấy, vì khát khao mệnh lệnh của Ngài (Thánh Vịnh 119,131)

Image result for lớn lên trong chúa
Ảnh minh họa (Google)

Vào một buổi sáng gần đây, tôi đứng ở bờ ruộng và ngắm những đàn chim rợp trời đang biểu diễn một vũ điệu balê, thật là một đôi cách tuyệt vời chưa từng thấy đang diễn ra trước mắt tôi. Đang đứng há hốc miệng vì vẻ đẹp của chúng, tôi nghĩ thiên nhiên đã tỏ cho chúng ta thấy một phần nào vinh quang của Thiên Chúa bằng những cách thức mà chúng ta không ngờ tới.

Thật lòng mà nói, những điều răn của Chúa không phải lúc nào cũng khơi nguồn cảm hứng cho chúng ta như những cảnh tượng thiên nhiên ấy. Có lẽ vì chúng ta xem những điều răn là một danh sách những chữ “chớ”. Thế nhưng, giữa những chữ “chớ” đó, có một thông điệp khác mà Thiên Chúa muốn gửi đến chúng ta, thông điệp đó bắt đầu và kết thúc trong sự tự do và tình yêu của Thiên Chúa đối với dân người. Khi chúng ta tuân giữ giới răn của Thiên Chúa, chúng ta có thể nói “không” với một số điều, nhưng quan trọng hơn là chúng ta nói “xin vâng” với Chúa. Khi làm như vậy, chúng ta đang tự do bay nhảy như những chú chim, không ngừng chuyển động như thân thể của Đức Kitô và như một sự phản chiếu của vinh quang và của công trình tạo dựng của Thiên Chúa.

Steven Givens

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con thường tim kiếm cho mình những vinh quang trần thế là những thứ mà con biết là phù du nhưng vẫn không ngừng tìm kiếm. Xin cho con chỉ biết tìm kiếm vinh quang cho Thiên Chúa, cho vinh danh Chúa hơn.

Quyết tâm: Tôn trọng người khác.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.