Thứ Sáu: Ga 7, 1 – 2. 10. 25 – 30: Đồng lõa với sự gian ác là không có ngày phục sinh

Lm. Antôn Nguyễn Văn Dũng, DCCT

Thái Hà (11.03,2016) – Ông bà ta thường ví von: “Yêu ai yêu cả đường đi, ghét ai ghét cả tông ti họ hàng”. Hoặc “yêu nhau, củ ấu cũng tròn; ghét nhau, quả bồ hòn cũng méo”.

Các bài đọc Lời Chúa hôm nay cho ta thấy thân phận của những người công chính phải khốn khổ trước những mưu mô, thói tục thế gian. Chỉ vì đường lối của người công chính khác hẳn với kẻ gian ác nên họ bị những kẻ gian ác lập mưu hãm hại (Bài đọc 1).

Trong bài Tin mừng cũng vậy, chỉ vì thành kiến với Đức Giêsu mà người Do thái tìm cách triệt hạ Ngài.

WwW.ThanhCaVietNam.OrG/

Trong cuộc sống, có khi ta cũng phải gánh chịu những thâm thù của người đời vì lối sống công chính, ngay thẳng của ta làm lộ ra những thói đời mưu mô, gian ác.

Nhưng khi phải hứng chịu những thâm thù của thế gian, nhiều lúc chúng ta không khỏi băn khoăn, suy nghĩ và tự nhủ: Người ta sống làm sao, ta sống làm vậy cho nó lành! Chứ mình cứ lội ngược dòng thế này, thì chỉ có mà thiệt thân!

Dù biết người ta tìm cách giết mình, nhưng Đức Giêsu vẫn trung thành với sứ mạng loan báo Tin mừng Nước Thiên Chúa, Nước của công lý và sự thật. Là những Kitô hữu, những người đang bước theo Chúa Giêsu Kitô, chẳng lẽ ta bỏ đàng công chính chỉ vì sợ thâm thù của người đời để sống đồng lõa với họ cho đời ta yên ổn?! Làm thế, chắc chắn ta không có ngày được phục sinh với Đức Kitô!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.