Thứ Sáu Kỷ Niệm Cung Hiến Thánh Đường Phêrô Và Phaolô Tông Đồ: Nhà Ta là nhà cầu nguyện

Thái Hà (18.11.2022) – Đức Giê-su vào Đền Thờ, Người bắt đầu đuổi những kẻ đang buôn bán và nói với họ: “Đã có lời chép rằng: Nhà Ta sẽ là nhà cầu nguyện thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp! “

Hằng ngày, Người giảng dạy trong Đền Thờ. Các thượng tế và Kinh sư tìm cách giết Người, cả các thân hào trong dân cũng vậy. Nhưng họ không biết phải làm sao, vì toàn dân say mê nghe Người. (Lc 19,45-48)

Thánh Phaolo nhắc nhở chúng ta rằng, chúng ta là đền thờ của Thiên Chúa, “Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa, và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh em sao?” (1Cr 3,16). Chúa Giêsu vào đền thờ, nghĩa là Người cũng đi vào cuộc đời của ta. Vậy Người đến khi nào? Một sự bất ngờ. Người sẽ thấy gì nơi đền thờ tâm hồn tôi? Tôi có muốn Người đến không? Tôi có muốn Người dọn dẹp tâm hồn tôi không, hay cứ để yên mọi thứ nơi đó cho tôi?

Chúa Giêsu đã đến, và Người muốn tôi làm sạch lại đền thờ tâm hồn mình. Tôi nghe được ý muốn đó của Chúa Giêsu qua tiếng nói của Lương tâm, và rõ ràng hơn nữa là Lời Tin Mừng mà tai tôi vừa nghe, “Nhà Ta là nhà cầu nguyện”. Đã đến lúc tôi phải dọn dẹp rồi, kẻo không còn kịp thời gian nữa. Vì tôi đâu biết được khi nào sẽ là ngày cuối cùng tôi còn được thức dậy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, khi sống giữa một cuộc đời với bộn bề những lo toan dự định, xin đừng để chúng con vì mải mê với chuyện trần thế mà quên đi việc lo liệu cho cuộc sống đời sau. Xin cho cuộc đời chugns con luôn là một sự sẵn sàng, để bất cứ khi nào Chúa đến, chúng con cũng đều có thể vui mừng mở cửa cho Người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Lời Chúa là cuộc sống.