Thứ Sáu Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam: Theo Chúa

Thái Hà (24.11.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo”. (Lc 9,23-26)

Ảnh minh họa (Google)

Năm 2013, trong ngày thế giới cầy cho ơn gọi, Đức Giáo hoàng Benedicto XVI nói: “Hôm nay, Đức Giêsu vẫn tiếp tục cất lời: “Hãy đến và theo tôi”. Theo Người nghĩa là đặt để ý muốn của chúng ta nơi ý muốn của Đức Giêsu, trao cho Người chính mình, đặt Người vào vị trí trội vượt trong mọi lĩnh vực của đời sống chúng ta”.

Hôm nay, Đức Giêsu cho biết điều kiện cần thiết để theo Người, đó là người môn đệ cần phải từ bỏ chính mình, thậm chí cả mạng sống mình. Bên cạnh đó, người môn đệ cần phải từ bỏ thế gian cách dứt khoát, triệt để. Những ai còn quyến luyến, yêu mến thế gian và xấu hổ vì Đức Giêsu thì không xứng đáng là môn đệ của Người.

Các thánh tử đạo Việt Nam đã quảng đại, kiên trung theo Chúa đến cùng, dù phải hy sinh tính mạng, các ngài vẫn sẵn sàng chấp nhận để giữ trọn tình yêu Chúa. Giờ đây trên quê trời, các ngài được chiêm ngưỡng Đấng các ngài vẫn hằng yêu mến.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa bao cám dỗ và thử thách, xin giúp chúng con luôn trung kiên theo Chúa đến cùng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.