Thứ Sáu Lễ Kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Êlisabét: Cuộc gặp gỡ mang ơn cứu độ

Thái Hà (31.05.2019) – Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy Thánh Thần. (Lc 1,39-56)

Đức Maria thăm viếng bà Êlisabét (Ảnh Internet)

Đức Giáo hoàng Phanxicô nói: Niềm vui của Tin Mừng đổ đầy trái tim và cuộc sống của tất cả những ai gặp Chúa Giêsu. Những ai chấp nhận đề nghị cứu độ của Người thì được giải thoát khỏi tội lỗi, buồn phiền, trống rỗng nội tâm và cô đơn. Với Đức Kitô, niềm vui luôn được tái sinh. (Evangelii Gaudium)

Sau khi đón nhận Tin Mừng cứu độ, Mẹ Maria hân hoan, phấn khởi lên đường đi thăm người chị họ là bà Êlisabét. Qua cuộc thăm viếng đầy tình thương này, Mẹ sớt chia niềm vui, mang ơn cứu độ đến cho gia đình hai ông bà và cả người con đang được mang trong lòng bà Êlisabét. Niềm vui ấy xuất phát từ cung lòng Mẹ khi có Chúa hiện diện.

Hôm nay, Giáo Hội long trọng mừng lễ Đức Maria thăm viếng bà Êlisabét. Cuộc thăm viếng và gặp gỡ này là một biến cố cứu độ đầy vui mừng, yêu thương vượt xa cảm xúc tự nhiên của tình cảm gia đình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con cũng biết học theo gương của Mẹ Maria, mau mắn lên đường loan báo Tin Mừng cho tha nhân, không chỉ bằng lời nói mà còn bằng chính đời sống bác ái yêu thương. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.