Thứ Sáu Lễ Kính Lập Tông Tòa Thánh Phêrô: Nước Trời

Thái Hà (22.02.2019) – Thầy sẽ trao cho anh em chìa khóa Nước Trời: dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy. (Mc 16,13-19)

Ảnh minh họa (Google)

Năm 2015, Đức Thánh cha Phanxicô thăm nước Mỹ. Rất nhiều người Mỹ mong muốn được nhìn thấy Ngài, vì họ thấy nơi ngài một sức sống tinh thần mãnh liệt. Sức sống có Chúa Kitô và Thánh Thần ở cùng. Ngài  đã hiến dâng chính mình để xây dựng thế giới, làm cho cuộc sống càng giàu ý nghĩa, càng thêm yêu thương, phục vụ, như hình ảnh Nước Trời tại trần thế.

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, qua lời tuyên xưng của ông Phêrô, Đức Giêsu đã trao ban quyền và sứ vụ cho ông. Ông được trao ban chìa khóa Nước Trời, là đá tảng để Đức Giêsu xây dựng Hội Thánh của Người trên hành trình tiến về Nước Trời. Các ngài chỉ là những người thay mặt Chúa, đại diện cho Chúa, người canh giữ Nước Trời.

Trong việc xây dựng Nước Trời trần gian, Đức Giêsu cũng trao quyền cho mỗi người chúng ta hầu mong  Lời Chúa được vang xa đến tận cùng trái đất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin xây dựng Nước Trời trong con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.