Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Anrê Tông Đồ: Được sai đi

Thái Hà (30.11.2018) – Đức Giêsu bảo các môn đệ: “Các anh hãy đi theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá”. (Mt 4,18-22)

Ảnh mình họa (Google)

Tương truyền rằng, thánh Anrê Tông đồ đã bị cột treo lên thánh giá. Từ trên cao, ngài kêu gọi mọi người hãy tin thờ Chúa Giêsu rồi gục đầu tắt thở.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên đi theo Người, trong đó có thánh Anrê Tông đồ. Người hứa sẽ huấn luyện các ông trở thành “những kẻ lưới người như lưới cá”, nghĩa là trở thành những kẻ thu phục người ta, và trở thành những chứng nhân sống động cho Người. Quả thế, lời giảng và đời sống chứng tá yêu thương có sức mạnh rất lớn để lôi kéo nhiều người tin vào Chúa Kitô. Là người đã được Đức Giêsu kêu gọi, chúng ta hãy bắt chước thánh Tông đồ mà là chứng cho Đức Giêsu, để đời sống chứng nhân ấy trở thành lời kêu mời mọi người bước theo Chúa Kitô. Như thế, tất cả mọi người cùng được hưởng ơn cứu độ Chúa ban.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho cuộc đời chúng con trở thành lời ca tụng Chúa không ngừng. Và cũng là lời mời gọi mọi người bước theo Chúa Kitô. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.