Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Gia Thất: Gia đình – mái nhà yêu thương

Thái Hà (30.12.2016) – Ông Giuse liền trỗi dậy và đang đêm đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai Cập. (Mt 2,13-15)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Chuyện kể rằng: vì nước lụt đang dâng lên rất cao nên người chồng nọ đã cõng vợ trên vai, trong khi người vợ đang cố giơ cánh tay nâng đứa con lên cao để nó khỏi bị chết chìm. Hai vợ chồng chỉ mong đứa con được sống, còn mình thì sẵn sàng chịu chết. Vừa lúc đó, một thiên thần bay qua, trông thấy em bé nhô lên khỏi mặt nước, vội nắm lấy bé kéo lên, dính chùm cả cha mẹ của em. Thế là cả nhà được cứu thoát.

Thánh gia ở Nadarét luôn bên nhau, chia sẻ buồn vui với nhau. Thánh Giuse với tấm lòng của một người cha, đã bảo bọc gia đình trước những gian khó, hiểm nguy. Thánh nhân là người cha, người chồng trung tín. Đức Maria là người vợ, người mẹ mẫu mực. Thánh tử Giêsu luôn vâng phục, yêu mến, hiếu thảo với cha mẹ.

Noi gương Thánh gia, chúng ta chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc, yêu thương, ngày càng trở nên những gia đình thánh thiện.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin thương che chở và trợ giúp để mọi người trong gia đình chúng con biết yêu thương, tha thứ cho nhau, cùng vun đắp và bảo vệ hạnh phúc gia đình theo mẫu gương Thánh Gia. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.