Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu: Khiêm nhường

Thái Hà (23.06.2017) – Đức Giêsu nói: “Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng”. (Mt 11,25-30)

Image result for lễ thánh tâm chúa giêsu
Ảnh minh họa (Google)

Một học giả nọ, vì muốn khoe khoang vốn kiến thức của mình, đã thách đố với một bác nông dân: “Bác hỏi tôi một câu, nếu tôi không trả lời được, tôi mất bác 10 đồng; tôi cũng hỏi bác một câu, nếu không trả lời được, bác mất tôi mười đồng”. Bác nông dân liền ra câu hỏi: “Con gì lên núi bằng bốn chân nhưng khi xuống núi chỉ bằng hai chân?”. Vị học giả suy nghĩ hồi lâu mà không trả lời được đành chịu mất mười đồng. “Vậy đó là con gì?”. Bác nông dân trả lại cho lão học giả một đồng và nói: “Rất tiếc, tôi cũng không biết”.

Là Ngôi Hai Thiên Chúa, là Đấng quyền năng, đức Giêsu làm được mọi sự và cũng thông biết mọi điều. Tuy nhiên, người ta lại rất khiêm nhường. Vì vậy, khi mời gọi chúng ta làm môn đệ, Người cũng muốn chúng ta khiêm nhường: khiêm nhường để đón nhận mọi ân sủng Chúa ban, khiêm nhường để quảng đại chia sẻ những hồng ân đã nhận lãnh, khiêm nhường để không kiêu căng vì những việc tốt nhỏ bé chúng ta đã làm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con sống khiêm nhường như Ngài đã dạy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.