Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu_Lễ Trọng: Để được nghỉ ngơi bồi dưỡng

Thái Hà (16.06.2023) – Đức Giêsu nói: “Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái và gánh tôi nhẹ nhàng”. (Mt 11,25-30)

Thân phận con người vỗn dĩ mỏng giòn yếu đuối, không ít lần chúng ta bị choáng ngợp trước những thập giá có vẻ như quá sức mình. Đức Giêsu mời gọi chúng ta – là những kẻ đang vất vả, lo lắng sự đời – hãy đến với Người vì Người đang rộng mở vòng tay để ôm ta vào lòng bằng một trái tim chan chứa tình yêu, luôn nhẹ nhàng âu yếm vỗ về ta. Hãy đến với Người để Người nâng đỡ mọi thập giá cuộc đời mà chúng ta đang phải gánh vác.

Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo hội mời gọi chúng ta đến chiêm ngắm Trái Tim Chúa Giêsu, Giáo hội mời gọi chúng ta đến chiêm ngắm Trái Tim Chúa đã chết vì yêu thương. Đức Giáo hoàng Piô XI đã nói trong thông điệp Đấng Cứu Chuộc rất nhân hậu: “Việc tôn sùng Thánh Tâm sẽ chắc chắn dẫn chúng ta đến việc biết Chúa Kitô một cách thân mật và sẽ làm cho tâm hồn chúng ta yêu mến Người cách dịu dàng hơn.”

Cầu nguyện: Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin biến đổi trái tim chúng con nên giống Trái Tim Chúa, và xin cho chúng con luôn biết chạy đến với Ngài mỗi lúc gian nguy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…