Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu_Lễ Trọng: Thiên Chúa tìm kiếm con người

Thái Hà (28.06.2019) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Do Thái rằng: “Trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối, hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần phải sám hối ăn năn”. (Lc 15,3-7)

Ảnh minh họa (Google)

 

Cách đây hơn một năm, anh Lương Thế Huynh có một đứa con ba tuổi bị mất tích. Anh đi khắp mọi nơi để tìm con trên chiếc xe cũ kỹ với tấm hình của cậu con trai với hy vọng có thể tìm lại đứa con bé bỏng của mình.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cho thấy tình yêu của Thiên Chúa qua dụ ngôn con chiên lạc: Người quan tâm đến từng người, như thế mỗi người chúng ta là duy nhất. Đó chính là đặc điểm của tình yêu, nghĩa là tương quan giữ một ngôi vị với một ngôi vị. Mỗi khi chúng ta lầm đường lạc lối, chính Thiên Chúa tìm kiếm chúng ta trước. Người sẽ hân hoan vác chúng ta trên vai mà mang về ràn để chúng ta được sống trong tình yêu và sự chăm sóc của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin phục hồi và chữa lành mỗi khi chúng con sa ngã. Xin cho chúng con biết đáp lại tình yêu mà Chúa luôn trao tặng cho chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.