Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu_Lễ Trọng: Yêu đến chết

Thái Hà (07.06.2024) – Khi đến gần Đức Giêsu và thấy Người đã chết, họ không đánh dập ông chân Người. Nhưng một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người. Tức thì, máu cùng nước chảy ra. (Ga 19,31-37)

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu do thánh Margarita Maria (1647-1690) khởi xướng. Theo bút tích của thánh nhân để lại, Trái Tim Chúa Giêsu có sức mạnh, tình thương xót, sự khiêm nhường, ánh sáng và niềm vui cho những ai đang buồn rầu, lo lắng, yếu đuối và lạc lối.

Trích đoạn Tin Mừng cho thấy hình ảnh của một Thiên Chúa vì yêu mà làm tất cả, đến nỗi đã sẵn lòng hiến tế chính người con của mình là Đức Giêsu để cứu chuộc nhân loại. Nơi Trái Tim Đức Giêsu, máu cùng nước chảy ra như nguồn suối ơn cứu độ tuôn đổ cho tất cả loài người.

Quả vậy, lễ Thánh Tâm là dịp để nhân loại chiêm ngắm tình yêu khôn lường và cao thẳm của Thiên Chúa, và từ đó mà biết sống xứng đáng với tình yêu được nhận lãnh nhưng không này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, vì tội lỗi chúng con mà Thánh Tâm Chúa bị đâm thâu. Xin cho chúng con hằng sốt sắng tôn sùng Thánh Tâm Ngài, và biết đền tội chúng con cho cân xứng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…