Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Carôlô Borrômêô: Thân xác và linh hồn

Thái Hà (04.11.2016) – Người có quyền năng khắc phục muôn loài, và sẽ dùng quyền năng ấy mà biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta nên giống thân xác vinh hiển của  Người. (Philipphê 3,21)

Image result for thân xác và linh hồn
Ảnh minh họa (Google)

Đôi khi, tôi phụng sự cái bụng của mình như thể nó là vua Chúa vậy. Tôi thường lấy làm lạ là tại sao mình nhanh đói đến vậy? Tại sao tôi lại quá bận tâm đến các nhu cầu của thân xác, để những niềm vui thể xác ảnh hưởng đến ý chí của tôi. Tôi cảm nhận sự nghèo đói của con người qua cái bụng của mình.

Yêu thân xác mình cho đúng thật không phải là một việc dễ dàng. Chúng ta thường bị cám dỗ chối bỏ hoặc thận tượng hóa thân xác của mình; hoặc cảm thấy đời sống thiêng liêng thật nặng nề. Một người bạn của tôi đã nói: ” Người nghèo ăn chay trường cho ta rồi, nên ta đừng ngại ăn chay vì họ. Thánh Phaolô khuyên chúng ta đừng biến thân xác mình thành ngẫu tượng, hoặc chỉ nghĩ đến những sự của thế gian. Vấn đề ở đây không phải là ta chối bỏ thân xác mình, dù biết rằng Chúa chỉ ngự trị trong phần thiêng liêng của ta, thế nhưng ta phải làm cho thân xác đó được trỗi dậy như thân xác của Chúa Giêsu đã trỗi dậy.

Chúng ta hãy  giúp nhau sống vui trong niềm vui Chúa ban, cả trong thân xác lẫn tinh thần, hãy để trọn con người ta đến gần hơn với Đức Kitô phục sinh và với thân xác vinh quang của Người.

Mary Marrocco

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con luôn ý thức không quá chiều theo những đam mê xấu của các giác quan nhưng biết giữ gìn thân xác thanh sạch, ngõ hầu trở nên xứng đáng là đền thờ của Chúa.

Quyết tâm: Chay tịnh trước những đòi hỏi của thân xác.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.