Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Gioan Maria Viane: Ngôn sứ bị rẻ rúng

Thái Hà (04.08.2017) – Đức Giêsu nói với người Do Thái: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình và trong gia đình mình mà thôi”. (Mt 13,54-58)

Ảnh minh họa (Google)

Einstein rời khỏi nước Đức sáng Mỹ lánh nạn. Vừa đến nơi, bạn bè phê bình ông ăn mặc không xứng với nhà trí thức. Ông đáp: “Để làm gì? Có ai biết tôi là nhà khoa học đâu?”. Thời gian sau, ông nổi tiếng khắp nước Mỹ. Bạn bè vẫn thấy ông trong bộ quần áo cũ, bèn hỏi: “Sao ông cứ mặc y phục ấy vậy?”. Ông trả lời: “Có sao đâu, vì ai cũng biết tôi là nhà khoa học rồi mà!”.

Trong cuộc sống, chúng ta thường đánh giá con người qua dáng vẻ bề ngoài, nguồn gốc xuất thân,… rồi đưa ra nhận xét chủ quan về họ. Người Do Thái ngày xưa cũng thế. Họ chỉ để ý tới gốc gác của Đức Giêsu là con bác thợ mộc và bà Maria. Thế là, họ vấp ngã vì Người. Tiếc thay, những người tỏ ra khinh miệt và cứng lòng nhất với sứ điệp của Chúa Giêsu lại chính là những người gần gũi thân cận, khiến Người phải thốt lên: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng thì cũng chỉ là ở chính quê hương và trong gia đình mình mà thôi”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết khiêm nhường, khách quan và trân trọng khi đánh giá người khác. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.