Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Giôsaphát: Chọn lựa

Thái Hà (12.11.2021) – Sự việc cũng xảy ra giống như vậy trong thời ông Lót: Thiên hạ ăn uống, mua bán, trồng trọt, xây cất. Nhưng ngày ông Lót ra khỏi Xơđôm, thì Thiên Chúa khiên mưa lửa và diêm sinh từ trời đổ xuống tiêu diệt tất cả. (Lc 17,26-37)

Người ta thường nói rằng khi muốn từ bỏ, hãy nhớ đến lý do mà bạn đã bắt đầu, vì những gì bạn đang sở hữu lúc này thật ra đã có lúc bạn thật sự khao khát mãnh liệt về nó. Sự chọn lựa, do vậy, luôn bao gồm những lý do đặc biệt cùng với một quá trình luyện tập để chấp nhận sự thật về chính mình và tha nhân.

Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn, từ lúc thức dậy cho đến khi nằm ngủ với nhịp điệu đều đặt, êm ả, có thể cuốn ta vào một vòng xoáy khó có lối ra. Nếu ra để mình bị ru ngủ bỏi cái nhịp tự nhiên và quyến rũ của chúng, thì ta sẽ quên mất lựa chọn căn bản nhất của người Kitô hữu. Chọn lựa căn bản nhất là chọn điều thiện hay điều ác, chọn tuân theo tháy ý Chúa hay đối nghịch với Người, Ngày cánh chung sẽ đến, nhưng bao giờ xảy đến thì không ai biết. Mỗi người chúng ta cần tỉnh thức trong mỗi giây phút hiện tại luôn tìm kiếm và tuân theo thánh ý của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết sẵn sàng hy sinh mọi sự để nhận được chính Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…