Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Giúttinô Tử Đạo: Hiệp nhất

Thái Hà (01.06.2017) – Đức Giêsu cầu nguyện rằng: “Lạy Cha, Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, để tất cả nên một, như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta”. (Ga 17,20-26)

we-are-one-body-in-Christ-christian-wallpaper-hd_2048x1536
Ảnh minh họa (Google)

Chuyện kể rằng: Do bị con người săn bắn và giết hại, muông thú trong rừng cùng họp nhau để bàn kế chống lại con người. Điều đầu tiên được đưa ra bàn thảo là bầu một con làm lãnh đạo mọi loài. Con nào cũng tự ứng cử và nêu lên các thế mạnh của mình, đồng thời chê bai những con khác. Chúng trở nên chia rẽ, nên không thể bầu con nào làm con đứng đầu. Chán nản, chúng bỏ về và tiếp tục bị con người săn bắn và giết chết.

Trước khi từ giã các môn đệ về cùng Chúa Cha, Đức Giêsu biết rằng những kẻ theo Người sẽ bị thế gian ghét bỏ và bị mà quỷ tấn công. Người cũng biết rằng nếu các ông một mình chống lại sự dữ thi chắc chắn các ông sẽ bị đánh gục và sứ vụ loan báo Tin Mừng sẽ bị thất bại. Vì thế, Người cầu xin Chúa Cha gìn giữ các ông được nên một với nhau. Chỉ với sự hiệp nhất, các ông mới đánh bại được cuộc tấn công của ma quỷ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn biết hiệp nhất với nhau như Chúa mong muốn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.