Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Rosa Lima : Mến Chúa yêu người

Thái Hà (22.08.2019) –  Đức Giêsu đáp : ‘’ Ngươi phải yêu mến Thiên Chúa của ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn… Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình. (Mt 22,34-40)

(Ảnh internet)

Cậu sinh viên Nguyễn Minh Cường trên đường đi học về, thấy một người phụ nữ bị tai nạn do va quẹt xe. Anh dừng lại giúp chị ấy, bất chấp bị hiểu nhầm.

Trả lời những người Pharisêu về điều răn nào quan trọng nhất, Đức Giêsu đã kết nối mến Chúa và yêu người thành một điều răn duy nhất: điều răn yêu thương. Người không ưu tiên cho điều thứ nhất, cũng không hạ thấp điều thứ hai. Nơi Đức Giêsu, lòng yêu mến Thiên Chúa và yêu thương nhân loại được tỏ hiện. Yêu thương là cột trụ đời sống Kitô giáo, giúp ta đặt mình trong tương quan với Thiên Chúa và tha nhân.

Thánh Rosa Loma đã sống một đời sống khắc khổ phi thường. Trọn đời, thánh nữ hết lòng yêu mến Chúa qua đời sống thân mật với Người, chuyên cần cầu nguyện và hy sinh hãm mình vì vụ ơn cứu rỗi các linh hồn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con được dựng nên từ tình yêu hải hà của Chúa. Xin cho chúng con biết yêu mến Ngài hết lòng, hết sức, hết trí khôn và yêu thương tha nhân như Ngài đã yêu.. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.