Thứ Sáu Lễ Thánh Angiêla Mêrisi: Chúa sẽ cho mọc lên

Thái Hà (27.01.2023) – Đức Giêsu nói: “Đất tự động sinh ra hoa màu: trước hết cây lúa mọc lên, rồi trổ đòng, và sau cùng thành bông lúa nặng trĩu hạt”. (Mc 4,26-34)

Ngày nay, nhiều người lo ngại và tỏ ra bi quan về tương lai của Hội Thánh khi nhìn vào những sự việc đáng buồn đang xảy ra như: các vụ bê bối lạm dụng tính dục của một số giáo sĩ, phong trào đòi Giáo hội thừa nhận và chúc lành cho hôn nhân đồng giới, đòi cho các linh mục được lập gia đình, đòi truyền chức thánh cho phụ nữ, hay số lượng linh mục và giáo dân sụt giảm ở một số quốc gia,…

Dụ ngôn “hạt cải” trong đoạn Tin Mừng của thánh Máccô hôm nay củng cố lòng tin của chúng ta  vào tương lai Hội Thánh. Chúa Giêsu dùng hình ảnh hạt giống âm thầm mọc lên để dạy ta biết rằng, chính Thiên Chúa mới là Đấng định đoạt sự tăng trưởng của Hội Thánh. Bổn phận của người tín hữu là tính cựu gieo vãi Lời Chúa cho những người chung quanh và đặt niềm tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn nỗ lực trong sứ mạng gieo Lời Chúa vào các tâm hồn bằng tất cả thiện chí và khả năng của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…