Thứ Sáu Lễ Thánh Tôma Becket: Niềm vui cứu độ

Thái Hà (29.12.2023) – Muôn lạy Chúa, giờ đây theo lời Ngài đã hứa, xin để tôi tóe này được an bình ra đi. Vì chính mắt con được thấy ơn cứu độ Chúa đã dành sẵn cho muôn dân. Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang của Israel Dân Ngài. (Lc 2,22-35)

Là người Kitô hữu, hằng ngày rước Chúa Giêsu Thánh Thể, nhưng chúng ta có thực sự cảm nghiệm được diễm phúc có Chúa ngự vào lòng? Chúng ta có biết cảm tạ, chúc tụng và ngợi khen Chúa hay chỉ lên rước lễ cách chiếu lệ?

Tin Mừng hôm nay thuật lại niềm hân hoan vui sướng và tâm tình biết ơn sâu sắc của cụ già Simêon, vì được thấy Hài Nhi Giêsu, nguồn của ơn cứu độ. Ông Simêon cảm thấy hạnh phúc dâng trào khi ẵm Hài Nhi Giêsu vào lòng. Hạnh phúc đối với ông là những gì đơn sơ nhỏ bé, nhưng nó xuất phát từ Thiên Chúa. Và niềm vui của cụ Simêon khi được ẵm bồng Hài Nhi Giêsu cũng phải là tâm tình mừng vui của chúng ta trong mùa Giáng Sinh này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chẳng có niềm vinh dự nào cao quý hơn vinh dự được chính Ngài viếng thăm. Xin Chúa cho chúng con luôn biết mở rộng tâm hồn để đón chờ Chúa đến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…