Thứ Sáu: Mc 4, 26 – 34: Ta gieo, Chúa làm cho trổ sinh hoa trái

r--a-toi (1)

Đức nguyên Giáo Hoàng Benêđictô XVI cử hành Bí tích Thanh Tẩy cho một em bé

Thái Hà (29.01.2016) – Trong bài Tin mừng thứ Sáu tuần III thường niên hôm nay, Đức Giêsu kể hai dụ ngôn về Nước Thiên Chúa. Nước Thiên Chúa như hạt giống được gieo xuống đất; dù người gieo hạt giống ngủ hay thức, thì hạt giống vẫn sinh sôi nảy nở và cuối cùng dẫn đến mùa bội thu với những bông hạt nặng trĩu. Nước Thiên Chúa cũng được Chúa sánh ví như hạt cải nhỏ bé được gieo vào lòng đất để rồi cuối cùng trở thành cây cải xum xuê đến nỗi chim trời có thể đến làm tổ.

Cả hai dụ ngôn cho ta thấy, Nước Thiên Chúa khởi đầu là những gì rất nhỏ bé, nhưng sau rồi đạt tới sự viên mãn lớn lao mà người ta không ngờ tới.

Khi nhìn vào thế giới ngày nay, ta thấy đầy những bất công, đau khổ, tội lỗi và chúng ta có cảm tưởng như không thấy Chúa đâu cả. Và vì thế, nhiều khi ta cũng nản lòng, chẳng còn muốn làm điều thiện nữa! Nói cách khác, ta dễ buông xuôi: ai sống làm sao, tôi sống làm vậy!

Nhưng lắng nghe lời Chúa hôm nay, bạn và tôi được nhắc nhở rằng những việc lành nhỏ bé ta làm mỗi ngày sẽ không rơi vào quên lãng. Chúa sẽ làm cho những sự nhỏ bé ta làm thành vĩ đại, lớn lao và dẫn đưa ta tới đời sống hạnh phúc viên mãn, vĩnh cửu.