Thứ Sáu Sau Lễ Hiển Linh: Ơn chữa lành

Thái Hà (11.01.2018) – Người giơ tay đụng vào anh và bảo: “Tôi muốn, anh hãy sạch đi”. Lập tức, bệnh phong biến khỏi anh. (Lc 5,12-16)

Ảnh minh họa (Google)

Mẹ Têrêsa Calcutta trở nên nổi tiếng không phải vì Mẹ đã được nhận nhiều giải thưởng danh giá, nhưng trên hết Mẹ được cả thế giới biết đến vì Mẹ có một trái tim nhân ái, yêu thương mọi người, nhất là những người khốn cùng.

Tin mừng hôm nay mở ra một khía cạnh mới về lòng thương xót của Đức Giêsu. Người không những chủ động trong việc giảng dạy và chữa lành, nhưng còn chuẩn bị sẵn khi tàng ân phúc cho những ai để Người can dự vào đời sống của mình. “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”. “Tôi muốn, anh hãy sạch đi”.

Trong đời sống đức tin, bí tích Hòa giải là dấu chỉ hữu hiệu giúp người Kitô hữu nhận ra tình thương hải hà của Chúa dành cho con người. Người cũng mời gọi chúng ta sống liên đới với tha nhân trong tình yêu và quảng đại chia sẻ những ơn lành mà Chúa đã thương ban, nhất là những người nghèo khổ, bất hạnh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con biết xót thương tha nhân và yêu thương họ như Ngài đã yêu thương và tỏ lòng thương xót với chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.