Thứ Sáu Tuần Bát Nhật Phục Sinh: Làm chứng và kết án

Thái Hà (17.04.2020) –  “Chúng tôi bị thẩm vấn về việc tốt lành chúng tôi đã làm cho một người tàn tật”. (Ga 21,1-14)

Sách Công vụ Tông đồ hôm nay kể về việc hai ông Phêrô và Gioan đang nói chuyện với dân thì bị các tư tế, viên lãnh binh Đền Thờ và những người thuộc nhóm Xađốc đến bắt đi. Lý do là họ bực tức gì các ông giảng dạy cho dân và dựa vào trường hợp Đức Giêsu mà loan báo việc kẻ chết sẽ sống lại. Hơn nữa, hôm nay, các ông còn chữa lành một người tàn tật nhân danh Đức Giêsu.

Thực ra, việc hai ông bị bắt và tống ngục không có gì lạ.Thầy của các ông cũng từng bị như vậy. Điều đáng lưu ý ở đây là Phêrô và Gioan đang làm chứng cho dân về sự Phục Sinh của Đức Giêsu. Trong khi đó, từ trước tới nay, nhóm Xađốc không chấp nhận việc người chết sống lại. Phêrô và Gioan bị bắt không phải vì hành động chữa người tàn tật, nhưng vì họ đang làm chứng cho một điều, một sự thật mà giới lãnh đạo Do Thái không muốn thấy hay chấp nhận. Và họ đã bị những người có quyền lực đối xử theo cách họ thường làm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết đủ khiêm nhường, biết mở rộng tâm hồn, trí óc và tầm nhìn để không vội vàng kết án hành động của người khác. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.