Thứ Sáu Tuần II Mùa Chay: Sinh hoa lợi

Thái Hà (10.03.2023) – Đức Giêsu nói với các thượng tế và kỳ mục trong dân rằng: “Bởi đó, tôi nói cho các ông hay: Nước Thiên Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa, mà ban cho một dân biết làm cho Nước ấy sinh hoa lợi”. (Mt 21,33-43.45-46)

Tâm hồn mỗi người được ví như một vườn nho mà Chúa đã trồng. Người giao cho họ tự quản lý và sinh hoa lợi cho Người.

Thế nhưng, nhiều lúc chúng ta đã để cho thửa vườn ấy ra cằn cỗi khi coi thường tiếng nói của lương tâm, phớt lờ những lời dạy dỗ và sửa đổi của những người có trách nhiệm, bỏ qua lề luật Chúa và Hội Thánh, hững hờ với việc nghe Lời Chúa.

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người luôn ý thức về mình để biết trông giữ tâm hồn và làm sinh lợi cho sự nghiệp Nước Chúa, Thiên Chúa luôn rộng lượng để trao cho chúng ta những giá trị cao quý của Nước Trời. Nhưng nếu chúng ta không biết dùng khả năng Chúa ban để làm cho những giá trị ấy được triển nở thì ắt hẳn chúng ta sẽ bị loại ra khỏi Nước Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, là Kitô hữu, con được vinh dự làm việc trong vườn nho của Chúa. Xin giúp con biết nhiệt tâm đóng góp phần mình, và không bao giờ lợi dụng người khác để tìm lợi ích cho riêng mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…