Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng: Lấp lánh cái tôi độc đáo

Thái Hà (09.12.2016) – Đức Giêsu nói về những người Do Thái: “Tôi phải ví thế hệ này với ai? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi lũ trẻ khác, và nói: “Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa; tụi tôi hát bài đưa đám, mà các anh không đấm ngực khóc than”. (Mt 11,16-19)

1102014642_univ_lsr_lg
Ảnh minh họa (Google)

Trong một lá thư gửi các chủng sinh, Đức Giáo Hoàng Benedict XVI viết như sau: “Đời sống tập thể không chỉ cần thái độ quảng đại, bao dung và chịu đựng lẫn nhau, nhưng điều quan trọng là làm cho nhau được thêm phong phú, đến độ mỗi người có thể đóng góp năng khiếu riêng của mình cho tập thể, trong khi tất cả đều phục vụ cùng một Giáo Hội, cùng một Chúa”.

Hôm nay, Đức Giêsu phê phán những người Do Thái vì thái độ tự cho mình là chuẩn mực và bắt người khác phải làm theo ý mình, lấy mình làm khuôn vàng thước ngọc bắt người khác noi theo.

Khi dựng nên con người, Thiên Chúa trao cho chúng ta những “nén bạc” khác nhau (x. Lc 19,13). Chắc chắn rằng, mỗi người sẽ đáp lại hồng ân ấy theo những cách thức khác nhau, tùy theo khả năng Chúa ban.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy cho con biết trân trọng nét độc đáo của mỗi người vì biết rằng: “Thần Khí tỏ mình ra nơi mỗi người một cách” (1Cr 12,7) Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày

Chấm Nối Chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.